top of page
  • Writer's pictureThao Dong

Sản Lượng Thép Thô Toàn Cầu Tăng 4,6% Trong Năm 2018

Sản lượng thép thô toàn cầu đã tăng 4,6% trong năm 2018, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở hầu hết khu vực gồm cả nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, nơi sản lượng tăng 6,6%, dữ liệu từ Hiệp hội Thép Thế giới (worldsteel) cho thấy hôm thứ Sáu (25/1).


Theo worldsteel, Trung Quốc, nơi sản xuất một nửa thép thế giới, đạt sản lượng 928,3 triệu tấn trong năm ngoái, trong khi sản lượng toàn cầu ghi nhận ở mức 1.809,6 triệu tấn. Thành viên của worldsteel chiếm khoảng 85% sản lượng toàn cầu. Tất cả khu vực khác đều ghi nhận mức tăng trưởng ngoại trừ Liên minh châu Âu (EU), nơi sản xuất giảm 0,3% so với năm 2017 xuống 168,1 triệu tấn trong 2018. Ngành thép, trị giá khoảng 900 tỷ USD mỗi năm, được coi là thước đo sức khỏe của nền kinh tế.


Sản lượng tại Ấn Độ, đã vượt Nhật Bản để trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới, tăng 4,9% lên 106,5 triệu tấn trong năm ngoái, trong khi sản xuất tại Nhật Bản giảm 0,3% xuống 104,3 triệu tấn.Tại Mỹ, nhà sản xuất lớn thứ tư thế giới, sản lượng tăng 6,2% lên 86,7 triệu tấn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và khi Washington áp thuế 25% đối với tất cả sản phẩm thép nhập khẩu, dấy lên hành động trả đũa trên toàn thế giới.


Trong tháng 10, worldsteel đã tăng gấp đôi dự báo tăng trưởng nhu cầu thế giới đối với thép vào năm 2018 và 2019, nhưng cho biết căng thẳng thương mại đang cản trở triển vọng. Thép là vật liệu được sử dụng trong mọi thứ từ ô tô đến xây dựng. Các nhà kinh tế nhận định, rào cản thương mại gia tăng đối với thép và hơn thế đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu, làm chậm tăng trưởng tại Trung Quốc, tiêu thụ một nửa sản lượng thép thế giới, là mối quan tâm đặc biệt.


Cổ phiếu thép toàn cầu đã giảm 26% trong năm ngoái, vượt xa mức giảm 4% của giá thép tại Trung Quốc và tăng 9% của giá thép tại Mỹ.


Giá thép ở Mỹ đã được thúc đẩy bởi thuế quan thương mại, nhưng với sự gia tăng sản xuất tại quốc gia này, giá thép hiện xuống dưới mức trước khi thuế quan được đưa ra vào tháng 4/2018.


Nguồn tin: Vietnambiz

Recent Posts

See All

Tính năng cập nhật giá

Hiện nay vấn đề sản phẩm biến động giá là thường ngày, vậy làm sao để cập nhập giá toàn bộ sản phẩm lên hệ thống một cách nhanh nhất? - vSmartsell giải quyết vấn đề đó với tính năng cập nhập giá tất c

Comments


bottom of page