Quản lý công nợ khách hàng

Với những khách hàng vựa, khi lập sổ công nợ, ta có thể làm như sau để thuận tiện cho việc tra cứu lịch sử giao dịch và đối chiếu công nợ với khách hàng:


  • Thể hiện ngày tháng trong lịch sử giao dịch rất quan trọng: Giúp ta thấy giao dịch lần cuối của khách với cửa hàng để lên kế hoạch chăm sóc nếu đã lâu không mua hàng hoặc thu hồi công nợ.

  • Dựa vào số tiền của đơn hàng và trả nợ mỗi lần, ta có thể xác định giới hạn công nợ hoặc không cấp hạn mức nếu không giao dịch thường xuyên.

Với những khách nợ xấu có nguy cơ rủi ro cao, ta có thể lập một danh sách riêng cho nhân viên cần lưu ý khi bán hàng, nhằm hạn chế rủi ro khi ta không thường xuyên có mặt tại cửa hàng:


Kết hợp hàm DATEDIF và IF (hoặc các hàm mà bạn cảm thấy phù hợp) trong Excel để tính những giao dịch nào nợ quá hạn trên 30 ngày (hoặc 45-60 ngày). Hàm DATEDIF cho phép ta tính khoảng cách ngày, từ ngày giao dịch mà ta cần lưu ý đến ngày hiện tại. Hàm IF giúp ta lọc ra giao dịch nào quá hạn mà ta cần lưu ý. 


Ngoài ra, có thể sử dụng phần mềm với chức năng cảnh báo khi giao dịch với khách hàng có nợ xấu, các báo cáo về số tiền nợ quá hạn và giao dịch gần nhất của khách với cửa hàng.

Liên hệ với vSmartSell

Địa chỉ: TS Building, 17 Đường số 2, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0866 135 766
​Email: vsmartsell@futurify.vn 

Copyright   2019.        vSmartSell là phần mềm của Công ty Futurify. 
  • Black Google Places Icon