top of page
  • Writer's pictureThao Dong

Nghệ Thuật “Giữ Chân” Nhân Viên Dành Cho Chủ Cửa Hàng

Một nhân viên làm việc gắn bó lâu dài hẳn là điều mong muốn của nhiều chủ cửa hàng. Nhân viên làm việc lâu năm ngoài có kinh nghiệm lành nghề thì họ luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ chủ cửa hàng. Nhưng vSmartSell chắc chắn không có nhân viên nào muốn gắn bó lâu dài với một môi trường làm việc không thoải mái hay bị gò bó, nghi ngờ. vSmartSell sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp chủ cửa hàng thay đổi được cách quản lý nhân viên của mình.


1. Cải thiện môi trường làm việc - Tạo sự hứng thú trong công việc - Tăng hiệu suất

Với những cửa hàng kinh doanh những mặt hàng tôn, thép và vật liệu xây dựng thì nơi làm việc của các nhân viên bán hàng hay nhân viên chủ yếu là ở các cửa hàng hay các xưởng tôn, kho gạch và thiết bị xây dựng. Môi trường làm việc khô khan gây sự nhàm chán cho nhân viên, chủ cửa hàng có thế cải thiện cách bố trí, trang bị thêm các thiết bị làm mát hay cải thiện ánh sáng nơi làm việc, giữ lựa chọn công nghệ hiện đại, tiên tiến vừa góp phần vào bảo vệ môi trường và xây dựng một không gian làm việc tốt nhất cho nhân viên. Việc này sẽ giúp tạo nên niềm vui, sự hứng thú, động lực trong công việc cho nhân viên và tăng hiệu suất công việc.


 Cải thiện môi trường làm việc - Tạo sự hứng thú trong công việc
Cải thiện môi trường làm việc - Tạo sự hứng thú trong công việc

2. Tìm hiểu nhu cầu và nắm bắt tâm lý nhân viên.

Nhu cầu và mong muốn của mỗi nhân viên mỗi khác, hãy là một người chủ tâm lý có thể thường xuyên trò chuyện, tâm sự để tìm ra nhu cầu thực sự của nhân viên. Điều này sẽ giúp bạn phân đúng người đúng việc, giảm sai sót và hơn thế bạn và nhân viên của mình sẽ gắn kết hơn trong công việc.

Tìm hiểu nhu cầu và nắm bắt tâm lý nhân viên
Tìm hiểu nhu cầu và nắm bắt tâm lý nhân viên

3. Không ngừng khích lệ và “Lương - Thưởng" xứng đáng.

Khi một nhân viên không ngừng cố gắng hoàn thành tốt công việc và hơn thế, tạo ra doanh thu và kết quả như mong đợi, thì việc được công nhận, khích lệ là không thể thiếu, nhưng cũng cần thưởng, trả lương xứng đáng cho họ. Đó là cách để chủ cửa hàng khẳng định năng lực và tạo động lực cho nhân viên của mình.


Một người nhân viên khi được công nhận năng lực về mặt tinh thần lẫn vật chất, họ sẽ tự nguyện cống hiến, luôn luôn cố gắng hoàn thành công việc tốt hơn vì doanh nghiệp. Và khi họ tìm thấy niềm vui và mục tiêu trong công việc, họ sẽ tạo ra được kết quả công việc tốt hơn, thậm chí vượt kỳ vọng mà bạn mong đợi.


Không ngừng khích lệ và “Lương - Thưởng" xứng đáng
Không ngừng khích lệ và “Lương - Thưởng" xứng đáng

4. Sử dụng "Phần mềm quản lý" thay vì phải kè kè “Giám sát".

Tôn, thép là những mặt hàng có giá trị cao và khó quản lý nên không thể tránh khỏi việc quản lý sát sao, bởi nếu chủ cửa hàng chểnh mảng sẽ không kịp thời xử lý được sai sót hay vấn đề phát sinh nội bộ. Trong trường hợp này sẽ không thể tránh khỏi những bất hoà giữa nhân viên và chủ cửa hàng dẫn đến tình trạng nghỉ việc, lơ là trong công việc hay chủ cửa hàng không tin tưởng nhân viên khiến doanh thu bị sụt giảm.


Chúng ta đang trong thời đại công nghệ số, mọi thứ đều được giải quyết nhanh gọn trên máy tính hay di động vậy tại sao các chủ cửa hàng lại không là những người tiên phong công nghệ.


Sử dụng "Phần mềm quản lý" thay vì phải kè kè “Giám sát"
Sử dụng "Phần mềm quản lý" thay vì phải kè kè “Giám sát"

Sử dụng phần mềm quản lý vSmartSell tại cửa hàng giúp chủ cửa hàng nắm bắt được doanh thu hàng ngày, xuất - nhập kho, công nợ và thậm chí là chi tiết hoạt động người dùng giúp chủ cửa hàng dễ dàng biết được nhân viên nào đang tích cực làm việc, ai là người gian dối muốn tạo đơn hàng rồi hủy đi để "gian lận" tiền và rất nhiều chức năng khác. Như vậy thì chủ cửa hàng vẫn quản lý công việc một cách sát sao, nhưng lại không cần phải kè kè giám sát, tạo sự thoải mái cho nhân viên.


Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, những nỗ lực được công nhận và khích lệ đúng lúc thì vSmartSell tin chắc rằng không có lý do gì để một người nhân viên lựa chọn ra đi mà không gắn bó với công việc của mình.

Recent Posts

See All

Tính năng cập nhật giá

Hiện nay vấn đề sản phẩm biến động giá là thường ngày, vậy làm sao để cập nhập giá toàn bộ sản phẩm lên hệ thống một cách nhanh nhất? - vSmartsell giải quyết vấn đề đó với tính năng cập nhập giá tất c

Comments


bottom of page