top of page
Sphere on Spiral Stairs
  • Writer's pictureThao Dong

Bỏ Túi 3 Giải Pháp Giúp Ngăn Mái Tôn Bị Rỉ Sét

Như bạn đã biết thì phần mái là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà hay một công trình, nhà xưởng,... Hiện nay nhu cầu sử dụng mái tôn của người tiêu dùng ở Việt Nam rất cao. Người ta có thể sử dụng mái tôn cho các công trình xây dựng với nhiều thiết kế khác nhau.


Tuy nhiên mái tôn được sản xuất từ kim loại. Do đó, sau một thời gian ngắn sử dụng mái tôn thường gặp phải tình trạng rỉ sét gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.


Trên thị trường hiện đang có rất nhiều các biện pháp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn. Tuy nhiên có thể kể đến 3 giải pháp phổ biến nhất sau đây:


SỬ DỤNG "SƠN CHỐNG RỈ" CHO MÁI TÔN

Một trong những biện pháp chống lại sự rỉ sét tốt nhất chính là sử dụng sơn chống rỉ mái tôn. Sử dụng sơn chống rỉ sét mái tôn giúp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn chống rỉ sét cho mái tôn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chống rỉ sét tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại sơn lót có chứa khoảng 70% kẽm trở lên để ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả nhất.


Sử dụng "sơn chống rỉ" cho mái tôn
Sử dụng "sơn chống rỉ" cho mái tôn

PHỦ LỚP BẢO VỆ MÁI TÔN

Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa rỉ sét rất hiệu quả được ứng dụng nhiều. Một hệ thống các lớp chống thấm sẽ được phủ lên mái nhà, tạo thành một hàng rào hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Tương tự như khi sơn, bạn cũng cần phải làm sạch mái nhà trước khi tiến hành phủ lớp bảo vệ. Điều này sẽ đảm bảo cho lớp phủ đạt được hiệu quả hơn. Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu khác nhau, bạn có thể thay đổi màu sắc của mái nhà theo ý thích của mình. Tuổi thọ của một lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.


Phủ lớp bảo vệ cho mái tôn
Phủ lớp bảo vệ cho mái tôn

MẠ KẼM CHO TÔN LỢP MÁI

Xử lý mái nhà của bạn với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm. Kẽm tạo thành một lớp phủ nhiều lớp trên tấm lợp và bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và rỉ sét. Khi bạn mạ kẽm mái nhà tôn lợp của mình, tuổi thọ của tôn lợp sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, tuyết và nhiệt độ quá cao.


Dây chuyền mạ kẽm nóng cho tôn
Dây chuyền mạ kẽm nóng cho tôn

Như vậy vSmartSell đã tổng hợp 3 giải pháp giúp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn, hy vọng các bạn có thể áp dụng để duy trì độ thẩm mỹ và độ bền của mái tôn nhà mình được lâu nhất.


Comments


bottom of page